Chia tài sản chung của vợ chồng đưa vào kinh doanh


Câu hỏi: Chào Luật sư! Vợ chồng tôi có một cửa hàng tạp hóa trị giá 1 tỷ đồng do tôi hằng ngày quản lý. Nay chúng tôi làm đang thự hiện thủ tục xin ly hôn, tôi muốn đưa cho vợ tôi một khoản tiền để tôi có tiếp tục quản lý và có quyền sử dụng toàn bộ đối với của hàng này. Vậy xin hỏi Luật sư yêu cầu trên của tôi có thể thực hiện được không?

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề: 

>> Dịch vụ luật sư ly hôn.

>> Hôn nhân là gì?

>> Thủ tục ly hôn đơn phương.

>> Thủ tục ly hôn thuận tình, ly hôn đồng thuận

 

Trả lời: Chào bạn! Liên quan đến câu hỏi về việc Chia tài sản chung của vợ chồng đưa vào kinh doanh của bạn Luật sư xin được giải đáp như sau:

   Theo quy định tại Điều 64 LHNVGĐ 2014

“Vợ, chồng đang thực hiện hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản chung có quyền được nhận tài sản đó và phải thanh toán cho bên kia phần giá trị tài sản mà họ được hưởng, trừ trường hợp pháp luật về kinh doanh có quy định khác”.

   Căn cứ vào quy định trên, đối với trường hợp của bạn cửa hàng tạp hóa là tài sản chung của hai vợ chồng và hiện đang do một mình bạn quản lý. Bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận với vợ bạn, thanh toán cho vợ bạn một khoản tiền tương ứng với phần giá trị tài sản mà vợ bạn đáng lẽ được hưởng nếu chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn.

   Trên đây là giải đáp của chúng tôi liên quan đến câu hỏi Giải quyết quyền, nghĩa vụ tài sản của vợ chồng đối với người thứ ba sau khi ly hônMọi vướng mắc liên quan đến lĩnh vực Hôn nhân và gia đình bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0969.449.828 để được hỗ trợ tư vấn.    

Trân trọng!

 

══════════════════════════════════

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,... theo các phương thức sau:

Trân trọng!

 

 

Chia sẻ bài viết


facebook.png twitter.png google-plus.png

Tìm kiếm


Hotline: 0969.449.828

Dịch vụ nổi bật