Đất cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng là gì?


Chào Luật sư! Xin Luật sư cho biết đất của cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng là gì và pháp luật có quy định về đất cơ sở tôn giáo, tìn ngưỡng như thế nào?

Cảm ơn Luật sư!

Chào bạn! Đối với câu hỏi “Đất cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng là gì” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

  1. Đất cơ sở tôn giáo.

 Theo quy định tại Điều 159 Luật đất đai 2013 thì đất cơ sở tôn giáo là đất thuộc chùa, nhà thờ, nhà nguyện, thánh thất, thánh đường, niệm phật đường, tu viện, trường đào tạo riêng của tôn giáo, trụ sở của tổ chức tôn giáo, các cơ sở khác của tôn giáo được Nhà nước cho phép hoạt động.

Đối với loại đất này Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào chính sách tôn giáo của Nhà nước, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quyết định diện tích đất giao cho cơ sở tôn giáo.

  1. Đất tín ngưỡng.

Theo quy định tại Điều 160 Luật đất đai 2013 thì đất tín ngưỡng là đất có công trình đình, đền, miếu, am, từ đường, nhà thờ họ.

Đối với loại đất này việc sử dụng đất phải đúng mục đích, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Việc xây dựng, mở rộng các công trình đình, đền, miếu, am, từ đường, nhà thờ họ của cộng đồng phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi về “Đất cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng là gì”. Nếu có vướng mắc gì liên quan đến pháp luật đất đai bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số 0969449828 để được Luật sư trực tiếp hỗ trợ.

══════════════════════════════════

TRUNG TÂM PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI - CÔNG TY LUẬT HÙNG BÁCH

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,... theo các phương thức sau:

 

 

Chia sẻ bài viết


facebook.png twitter.png google-plus.png

Tìm kiếm


Hotline: 0969 449 828

Dịch vụ nổi bật