Hoa lợi, lợi tức từ tài sản riêng được chia trong thời kỳ hôn nhân có được coi là tài sản chung?


Câu hỏi: Chào Luật sư! Tôi và chồng tôi đã lập một văn bản thỏa thuận chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân. Theo đó, căn nhà 5 tầng được xây dựng trên diện tích 60m2 sẽ là tài sản riêng của chồng tôi. Tuy nhiên, căn nhà trên được chồng tôi cho thuê, việc vệ sinh nhà hàng tháng cho khách thuê phòng đều do tôi thực hiện. Nay chúng tôi đang thực hiện thủ tục ly hôn, vậy xin hỏi Luật sư, số tiền thuê nhà trên có được coi là tài sản chung của hai vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân hay không?

Bài viết tham khảo thêm:

>> Dịch vụ luật sư ly hôn.

>> Thủ tục ly hôn đơn phương.

>> Thủ tục ly hôn thuận tình, ly hôn đồng thuận

Trả lời: Chào bạn! Liên quan đến câu hỏi của bạn về vấn đề hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của mỗi bên sau khi chia tài sản chung có được coi là tài sản chung hay không? Luật sư xin được giải đáp như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 điều 40 LHNVGĐ 2014 “Trong trường hợp chia tài sản chung của vợ chồng thì phần tài sản được chia, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của mỗi bên sau khi chia tài sản chung là tài sản riêng của vợ, chồng, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác….”.

Như vậy, trong trường hợp của bạn, tiền có được từ việc cho thuê căn nhà của chồng bạn sẽ là tài sản riêng của chồng bạn. Trừ trường hợp vợ chồng bạn có thỏa thuận khác thì số tiền cho thuê nhà sẽ căn cứ vào thỏa thuận của hai vợ chồng để giải quyết, việc thỏa thuận này phải được lập thành văn bản và có sự xác nhận của hai bên.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi liên quan đến vấn đề vấn đề hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của mỗi bên sau khi chia tài sản chung có được coi là tài sản chung hay không. Mọi vướng mắc liên quan đến lĩnh vực Hôn nhân và gia đình bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0969.449.828 để được hỗ trợ tư vấn.    

Trân trọng!

══════════════════════════════════

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,... theo các phương thức sau:

Trân trọng!

 

 

Chia sẻ bài viết


facebook.png twitter.png google-plus.png

Tìm kiếm


Hotline: 0969.449.828

Dịch vụ nổi bật