MẪU ĐƠN LY HÔN CÁC TÒA ÁN AN GIANG


Mẫu đơn ly hôn đơn phương, Mẫu đơn ly hôn thuận tình các Tòa án An Giang thế nào? Cách viết đơn ly hôn ra sao? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây. Nếu bạn cần mua Mẫu đơn ly hôn đơn phương, Mẫu đơn ly hôn thuận tình tại An Giang? Hoặc bạn cần hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn và hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn tại An Giang? Bạn có thể liên hệ trực tiếp số Điện thoại/Zalo 0979.884.828 (24h/7) để được Luật sư ly hôn tư vấn, hỗ trợ. 

 

Quy định về Mẫu đơn ly hôn.

Đơn ly hôn là biểu mẫu do Tòa án cung cấp hoặc do vợ, chồng tự soạn theo hình thức chung có chứa các thông tin như: Họ tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ cư trú và nội dung yêu cầu Tòa án xem xét, công nhận giải quyết về việc chấm dứt quan hệ hôn nhân.

Hiện nay có hai hình thức ly hôn là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Mỗi hình thức ly hôn sẽ có mẫu đơn và thủ tục ly hôn khác nhau. Do vậy, khi các bên tiến hành thủ tục ly hôn, vợ, chồng cần xác định hình thức ly hôn là thuận tình hay đơn phương để sử dụng mẫu đơn cho đúng quy định.

Mẫu đơn ly hôn không được viết tùy tiện mà phải tuân thủ mẫu chuẩn của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành tại Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP  (sửa đổi bởi Nghị quyết 04/2018/NQ-HĐTP).

Theo đó, trường hợp ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình sẽ áp dụng 02 biểu mẫu khác nhau gồm: Mẫu số 23-DS: Đơn khởi kiện và Mẫu số 01-VDS: Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự. Cụ thể:

Mẫu đơn ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của cả hai vợ chồng khi đã thỏa thuận được tất cả những vấn đề quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản hoặc đồng ý tách riêng yêu cầu chia tài sản vợ chồng thành một vụ án khác sau khi đã ly hôn.

Vợ, chồng yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản nộp đơn yêu cầu đến Tòa án có thẩm quyền.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình phải có các nội dung chính sau:

 • Ngày, tháng, năm làm đơn;
 • Tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc dân sự;
 • Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người yêu cầu;
 • Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết và lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết việc dân sự đó;
 • Tên, địa chỉ của những người có liên quan đến việc giải quyết việc dân sự đó (nếu có);
 • Các thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu của mình.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương là ly hôn theo yêu cầu của một bên, xảy ra khi chỉ một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu ly hôn do cuộc sống hôn nhân không như mong muốn. Việc ly hôn đơn phương phải có căn cứ, chứng minh tình trạng hôn nhân đã trầm trọng.

Người yêu cầu ly hôn nộp đơn ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền. Đơn ly hôn phải có các nội dung chính sau:

 • Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;
 • Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện;
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người khởi kiện; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có);
 • Tên, ngày tháng năm sinh của các con chung là người có quyền và lợi ích được bảo vệ  (nếu có);
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người bị kiện; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có);
 • Nội dung mâu thuẫn của vợ chồng, lý do xin ly hôn;
 • Những nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết khi ly hôn;
 • Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện ly hôn.

 

Mẫu đơn ly hôn các Tòa án An Giang.

Luật Hùng Bách là đơn vị tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Tại An Giang chúng tôi có thể cung cấp Mẫu đơn, hỗ trợ soạn hồ sơ ly hôn tại tất cả các quận, huyện như:

 • Mẫu đơn ly hôn đơn phương; Mẫu đơn ly hôn thuận tình của của tỉnh An Giang, thành phố Châu Đốc, thành phố Long Xuyên, thị xã Tân Châu.
 • Mẫu đơn ly hôn đơn phương; Mẫu đơn thuận tình ly hôn của các huyện: An Phú, Châu Phú, Châu Thành, Chợ Mới, Phú Tân, Thoại Sơn, Tịnh Biên, Tri Tôn.

Sau đây, Luật Hùng Bách sẽ trình bày Mẫu đơn ly hôn các Tòa án An Giang để bạn đọc tham khảo:

 

Mẫu đơn ly hôn thuận tình Tòa án An Giang

 

Mẫu đơn ly hôn đơn phương Tòa án An Giang

Theo quy định của pháp luật và của các Tòa án thì Đơn ly hôn phải được soạn theo mẫu có đầy đủ các nội dung, căn cứ pháp lý để Tòa xem xét, giải quyết. Do vậy, để tránh việc viết sai, thiếu nội dung bạn dẫn đến việc bị trả hồ sơ gây mất thời gian bạn có thể liên hệ Luật sư Ly hôn tại An Giang theo số điện thoại 0979.884.828 (Zalo) để được hỗ trợ.

 

Hướng dẫn viết đơn ly hôn.

Với hai hình thức  ly hôn đơn phương và thuận tình nên yêu cầu cụ thể hai vợ, chồng gửi đến Tòa án sẽ khác nhau. Cụ thể:

Ly hôn thuận tình: Vợ, chồng yêu cầu Tòa án công nhận những thỏa thuận nêu trên của hai vợ, chồng về quan hệ hôn nhân, con chung, tài sản và nợ chung. Đồng nghĩa, những vấn đề cần giải quyết, hai vợ, chồng đã thỏa thuận được với nhau và chỉ yêu cầu Tòa án công nhận điều đó thông qua một quyết định có hiệu lực pháp luật.

Ly hôn đơn phương: Khi hai vợ, chồng không thỏa thuận được, không có sự thống nhất về các vấn đề nêu trên thì Tòa án sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố để giải quyết có chấp nhận cho hai vợ, chồng ly hôn hay không.

Đơn ly hôn cần thể hiện được tất cả các nội dung mà vợ, chồng yêu cầu Tòa án xem xét, giải quyết. Các nội dung đó bao gồm: Thông tin nhân thân của các bên; Tình trạng hôn nhân, lý do, căn cứ ly hôn; Thông tin về con chung; Các thông tin về tài sản chung và nợ chung; Nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết.

Bạn có thể điền tay thông tin theo Mẫu đơn ly hôn mà chúng tôi đã cung cấp hoặc liên hệ số điện thoại 0979.884.828 (Zalo) để được Luật sư hỗ trợ soạn đơn ly hôn.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN QUA ZALO SỐ 0979.884.828

 

Mẫu đơn ly hôn giành quyền nuôi con tại Tòa án An Giang.

Câu hỏi: Xin chào Luật sư. Tôi muốn ly hôn giành quyền nuôi con thì sử dụng mẫu đơn nào ah? Vợ chồng tôi đang cư trú ở Long Xuyên, An Giang. Tôi muốn ly hôn là do chồng tôi ăn chơi cờ bạc, không lo làm ăn. Nay tôi muốn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con; nhưng tôi không biết bắt đầu từ đâu và cách viết đơn thế nào? Xin Luật sư tư vấn giúp tôi.  

Trả lời: Chào bạn. Luật Hùng Bách giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Khi ly hôn, vợ chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con. Trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.

Trường hợp con dưới 36 tháng tuổi; Tòa án ưu tiên giao trực tiếp cho mẹ nuôi. Trừ những trường hợp mẹ không đảm bảo được việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con.

Trường hợp con trên 07 tuổi; Tòa án cần có bản khai về nguyện vọng của con muốn sống cùng cha hay mẹ.

Ngoài ra, Tòa án dựa trên nguyên tắc bảo vệ quyền, lợi ích của con để quyết định ai sẽ là người nuôi con khi ly hôn. Do vậy, bạn cũng có thể việc chứng minh vợ/ hoặc chồng không đủ điều kiện nuôi con như vi phạm về đạo đức; ngoại tình; có hành vi bạo lực về mặt thể xác hoặc bạo lực tinh thần,… để giành quyền nuôi con.

Bạn có thể viết đơn theo mẫu hoặc viết tay với đầy đủ nội dung như chúng tôi đã đề cập ở phần trên. Đối với đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con bạn cần trình bày rõ các nội dung sau:

 • Yêu cầu của bạn về việc nuôi con thế nào?
 • Có yêu cầu cấp dưỡng hay không? Nếu có thì mức cấp dưỡng cụ thể là bao nhiêu? Cấp dưỡng định kỳ, hàng tháng, hàng năm…

Để được hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn giành quyền nuôi con; tư vấn giành quyền nuôi con,… Bạn liên hệ trực tiếp Luật sư ly hôn tại An Giang theo số 0979.884.828 (Zalo).

 

Mẫu đơn ly hôn chia tài sản tại Tòa án An Giang.

Câu hỏi: Chào Luật sư Luật Hùng Bách. Tôi và vợ tôi muốn ly hôn nhưng không thỏa thuận được về việc chia tài sản chung. Vợ chồng tôi có 2 nhà và đất ở Châu Đốc, An Giang. Xin Luật sư tư vấn giúp tôi viết đơn ly hôn chia tài sản tại Tòa án có thẩm quyền.

Trả lời: Chào bạn. Luật Hùng Bách tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Đơn ly hôn cần thể hiện được tất cả các nội dung mà bạn yêu cầu Tòa án xem xét, giải quyết. Các nội dung đó bao gồm: Thông tin nhân thân của các bên; Mâu thuẫn, lý do, căn cứ ly hôn; Thông tin về con chung; Các thông tin về tài sản chung và nợ chung; Nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết.

Theo đó, đơn ly hôn chia tài sản cần thể hiện rõ các thông tin về toàn bộ tài sản chung của vợ chồng gồm:

 • Những tài sản nào cần Tòa án chia khi ly hôn?
 • Giá trị của tài sản hiện tại khoảng bao nhiêu tiền?
 • Tỷ lệ chia như thế nào?
 • Hình thức chia tài sản,…

Để được cung cấp mẫu đơn ly hôn chia tài sản các Tòa án An Giang; tư vấn quy định chia tài sản chung vợ chồng,… Bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo số 0979.884.828 (Zalo) để được tư vấn, hỗ trợ.

 

Mua mẫu đơn ly hôn các Tòa án An Giang ở đâu?

Mua trực tiếp tại Tòa án An Giang

Đây có thể được coi là một cách thức an toàn và bảo đảm chính xác để có được mẫu đơn ly hôn chính xác nhất. Vì hiện nay các tòa thường ban hành mẫu đơn xin ly hôn riêng biệt. Điều này xuất phát từ cách thức làm việc của từng địa phương. Tuy nhiên, về nội dung cơ bản thì những mẫu đơn này đều dựa theo mẫu do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Đây là cách bạn có thể mua được mẫu đơn đúng nhất theo mỗi Tòa án. Tuy vậy, nhiều trường hợp vợ hoặc chồng ở xa Tòa án có thẩm quyền thì khó có thể đến tòa mua mẫu đơn trực tiếp.

Mua đơn ly hôn tại Luật Hùng Bách

Luật Hùng Bách là đơn vị tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có thể cung cấp Mẫu đơn ly hôn đơn phương, Mẫu đơn ly hôn thuận tình mới nhất và chuẩn xác nhất của các Tòa án An Giang. Mẫu đơn ly hôn của Luật Hùng Bách gồm có: 

 • Mẫu đơn ly hôn đơn phương; Mẫu đơn ly hôn thuận tình;
 • Hướng dẫn cách viết đơn ly đơn phương, đơn ly hôn thuận tình;
 • Hướng dẫn hồ sơ, giấy tờ thực hiện thủ tục ly hôn;
 • Mẫu đơn từ chối hòa giải tại trung tâm hòa giải đối thoại. Đơn này không bắt buộc phải có trong hồ sơ ly hôn, tuy nhiên để thủ tục ly hôn được thuận tiện hơn, Luật Hùng Bách cung cấp mẫu đơn này để bạn sử dụng.

Để nhận Mẫu đơn ly hôn đơn phương, Mẫu ly hôn thuận tình các Tòa án An Giang, bạn có thể thực hiện các cách sau: 

 

Giá mẫu đơn ly hôn và dịch vụ ly hôn tại Tòa án An Giang.

Nếu bạn đang cần mẫu đơn ly hôn tại Tòa án An Giang mà không biết mua đơn ly hôn ở đâu? Cách viết đơn ly hôn như thế nào thì có thể liên hệ số điện thoại 24h/7 0979.884.828 (Zalo) hoặc Email: luathungbach.hcm@gmail.com để được gửi Mẫu đơn ly hôn các Tòa án An Giang. Giá mẫu đơn ly hôn cụ thể như sau:

 • Mẫu đơn ly hôn chuẩn nhất + Mẫu đơn từ chối lựa chọn hòa giải tại trung tâm hòa giải đối thoại + Tài liệu hướng dẫn hồ sơ ly hôn: 150.000 đồng.
 • Luật sư tư vấn và soạn đơn để bạn chỉ việc ký vào đơn: Từ 500.000 đồng.
 • Luật sư soạn đơn, tư vấn để bạn có thể tự thực hiện thủ tục ly hôn cho đến lúc vụ việc được giải quyết xong: Từ 3.000.000 đồng.
 • Nhận ủy quyền hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn trong và ngoài nước: Phí thỏa thuận.
 • Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp con cái, tài sản: Phí thỏa thuận.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, Luật sư ly hôn tại An Giang tự tin có thể giúp bạn giải quyết ly hôn nhanh chóng, hiệu quả; đặc biệt là những vụ việc ly hôn khó, phức tạp như ly hôn tranh chấp về quyền nuôi con; phân chia tài sản chung, nợ chung; ly hôn với người giấu địa chỉ, ly hôn với người đang chấp hành hình phạt tù,…

 

Hồ sơ ly hôn tại Tòa án An Giang.

Để được Tòa án thụ lý và giải quyết ly hôn, cùng với đơn ly hôn, bạn phải nộp kèm theo các giấy tờ liên quan gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn: Bản gốc.
 • Giấy CMND/CCCD/hoặc các giấy tờ khác về nhân thân của vợ, chồng: Bản sao chứng thực.
 • Sổ hộ khẩu của vợ, chồng: Bản sao chứng thực.
 • Giấy khai sinh của con (nếu có): Bản sao chứng thực.
 • Các giấy tờ về tài sản chung và nợ chung (nếu có): Bản sao chứng thực.

Nếu thiếu một trong các giấy tờ nêu trên mà không biết phải làm cách làm đơn ly hôn, bạn hãy liên hệ đến Luật sư ly hôn theo số 0979.884.828 (Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Thủ tục giải quyết ly hôn tại Tòa án An Giang.

Thủ tục ly hôn thuận tình

Việc giải quyết ly hôn phải tuân thủ về trình tự, thời gian theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự. Thủ tục ly hôn thuận tình được thực hiện theo quy trình, các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn, viết đơn ly hôn.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Bước 3: Thực hiện thủ tục nộp lệ phí tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án thụ lý việc dân sự và mở phiên hòa giải.
 • Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay mà các đương sự không có quyền kháng cáo. Nếu tại buổi hòa giải các bên không thống nhất việc ly hôn thì tòa án tiến hành lập biên bản hòa giải không thành. Việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ được chuyển thành vụ án ly hôn. Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục chung.

Thủ tục ly hôn đơn phương 

Thủ tục ly hôn đơn phương được giải quyết theo thủ tục khởi kiện vụ án dân sự. Thủ tục ly hôn đơn phương được thực hiện theo quy trình, các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn;
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền;
 • Bước 3: Làm thủ tục nộp tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, triệu tập đương sự lên lấy lời khai, giao nộp chứng cứ.
 • Bước 5: Tòa án tổ chức phiên họp kiểm tra việc tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải.
 • Bước 5: Mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án ly hôn.

Bản án sơ thẩm vụ án ly hôn sẽ không có hiệu lực ngay từ lúc tòa tuyên án. Nếu không đồng ý với nội dung bản án. Bạn có thể thực hiện thủ tục kháng cáo trong thời hạn 15 ngày. Trong thời hạn trên nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị. Vụ án ly hôn đơn phương sẽ được tòa cấp trên xét xử theo thủ tục phúc thẩm.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN QUA ZALO SỐ 0979.884.828 

 

Dịch vụ Luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn tại An Giang.

Hiện nay, Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn tại An Giang bao gồm:

 • Cung cấp mẫu đơn ly hôn đơn phương, mẫu đơn ly hôn thuận tình các Tòa án An Giang;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn;
 • Tư vấn quy định của pháp luật về ly hôn; tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn; tranh chấp tài sản khi ly hôn và sau khi ly hôn;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng thu thập tài liệu, hồ sơ ly hôn trong trường hợp thiếu hồ sơ;
 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ để giải quyết thủ tục ly hôn tại An Giang;
 • Hỗ trợ khách hàng thủ tục ly hôn cho đến khi có bản án, quyết định ly hôn;
 • Cử Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng trong trường hợp có tranh chấp giành quyền nuôi con, chia tài sản chung, nợ chung;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách liên quan đến chủ để ly hôn tại An Giang. Trường hợp bạn cần cung cấp Mẫu đơn các tòa án An Giang; hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn; Tư vấn về hồ sơ, trình tự, thủ tục ly hôn; Giải quyết thủ tục ly hôn nhanh tại An Giang; bạn có thể liên hệ Luật Hùng Bách theo một trong các phương thức sau:

Trân trọng!

Chia sẻ bài viết


facebook.png twitter.png google-plus.png

Tìm kiếm


Hotline: 0979884828

Dịch vụ nổi bật