BÁN HÀNG TRÊN TIKI CÓ CẦN GIẤY PHÉP KINH DOANH KHÔNG?


Hiện nay có rất nhiều người muốn đăng ký bán hàng trên tiki, mở gian hàng trên tiki nhưng không hiểu về cách bán hàng trên tiki cũng như không nắm được về các điều kiện bán hàng trên tiki như cá nhân bán hàng trên tiki có được không? Bán hàng trên Tiki có cần giấy phép kinh doanh hay không? Không giống như bán hàng trên facebook, việc bán hàng trên Tiki đòi hỏi rất cao về tư cách pháp lý như thành lập doanh nghiệpđăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn bán hàng trên Tiki, việc làm đầu tiên là bạn cần đăng ký, hoàn thiện về tư cách pháp lý, đây là điều rất khác biệt với các gian hàng thương mại điện tử khác như Lazada, Shoppe..

Dịch vụ đăng ký Hộ kinh doanh nhanh chóng, trọn gói chỉ từ 1.200.000 VNĐ

Liên hệ 097.111.5989 để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm dịch vụ:

>> Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói, chi phí thấp.

>> Dịch vụ xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

>> Dịch vụ xin Giấy phép phòng cháy, chữa cháy.

 

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

 • Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể nhanh, trọn gói với chi phí thấp chỉ từ 1.200.000 đồng.
 • Dịch vụ thay đổi Đăng ký hộ kinh doanh cá thể nhanh, với chi phí trọn gói chỉ từ 700.000 đồng.
 • Dịch vụ tạm dừng, chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh cá thể chỉ từ 700.000 đồng.
 • Dịch vụ đăng ký mã số thuế, kê khai thuế cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp.

 

ĐIỀU KIỆN BÁN HÀNG TRÊN TIKI

Điều kiện bắt buộc phải có nếu muốn bán hàng trên Tiki: 

Hiện nay, căn cứ theo quy định tại Điều 6 Nghị định 124/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng thì việc kinh doanh mà không tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh có thể bị: đình chỉ hoạt động, xử phạt hành chính với mức cao nhất lên tới 20.000.000 VNĐ. Đồng thời, chủ hộ kinh doanh còn có thể bị tiến hành truy thu tiền thuế đã không tiến hành kê khai, khai báo trong suốt quá trình hoạt động. Chính vì vậy, việc Tiki yêu cầu về việc cần phải có Giấy phép kinh doanh khi bán hàng trên Tiki là hoàn toàn cần thiết, vừa đảm bảo về tư cách pháp lý của các chủ shop trên Tiki cũng như đảm bảo việc hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn. 

BÁN HÀNG TRÊN TIKI

 

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể trọn gói, chi phí thấp: 097.111.5989

 

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

So với các loại hình doanh nghiệp khác, việc thành lập hộ kinh doanh để bán hàng trên Tiki sẽ có những ưu điểm vượt trội hơn, cụ thể:

 • Cơ cấu tổ chức và hoạt động đơn giản, gọn nhẹ, phù hợp với các cá nhân mới bắt đầu hoạt động kinh doanh ở quy mô nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình.
 • Điều kiện, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn so với Đăng ký doanh nghiệp.
 • Chủ hộ kinh doanh cá thể vẫn được góp vốn, mua cổ phần của các doanh nghiệp khác với tư cách cá nhân nếu có nhu cầu.
 • Vẫn đáp ứng quy định của pháp luật để hoạt động sản xuất, kinh doanh và xin các loại giấy phép cho hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ có điều kiện theo quy định của pháp luật.
 • Được áp dụng thuế khoán nên không phải kê khai thuế hằng tháng. Chế độ sổ sách chứng từ kế toán đơn giản.

Dịch vụ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể trọn gói, chi phí thấp: 097.111.5989

bán hàng trên Tiki

 

 

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

Nếu muốn đăng ký hộ kinh doanh để bán hàng trên Tiki, chủ cửa hàng trên Tiki cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Chủ hộ kinh doanh cá thể: Phải là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
 • Địa điểm để đăng ký hộ kinh doanh cá thể: Theo quy định tại Điều 72 Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì Hộ kinh doanh cần phải có địa điểm như sau:

Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký hộ kinh doanh. Địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch. Hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động được phép kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhưng phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh.

Như vậy, mặc dù chủ cửa hàng khi đăng ký bán hàng trên Tiki mặc dù đã có gian hàng điện tử trên trang web của Tiki nhưng vẫn phải có địa điểm kinh doanh. Thực tế, địa điểm kinh doanh là điều kiện không quá quan trọng khi tiến hành đăng ký hộ kinh doanh để bán hàng trên Tiki  chủ cửa hàng có thể sử dụng nhà riêng, nhà mượn hoặc địa điểm đi thuê để sử dụng đăng ký hộ kinh doanh. 

 

KÊ KHAI NỘP THUẾ KHI BÁN HÀNG TRÊN TIKI 

Câu hỏi: Thưa Luật sư, hiện nay tôi đang có nhu cầu muốn bán hàng trên Tiki, theo tôi được biết điều kiện để bán hàng trên Tiki thì cần phải đăng ký kinh doanh, xin giấy phép kinh doanh. Vậy Luật sư cho tôi hỏi, việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đối với hộ kinh doanh được áp dụng như thế nào?

Trả Lời: Theo quy định của pháp luật hiện nay thì Hộ kinh doanh cá thể phải đóng thuế với các loại sau:

 • Thuế môn bài của hộ kinh doanh cá thể: Thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể phải nộp được tính dựa trên thu nhập hằng năm của hộ. Cụ thể với thu nhập dưới 100.000.000 đồng sẽ được miễn thuế; Từ 100.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng thuế môn bài phải nộp là 300.000 đồng; Thu nhập từ 300.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng thì thuế môn bài phải nộp là 500.000 đông; Thu nhập từ 500.000.000 đồng trở lên thì thuế môn bài hộ kinh doanh phải nộp là 1.000.000.000 đồng.
 • Thuế giá trị gia tăng của hộ kinh doanh cá thể: Đây là thuế gián thu được tính trên giá trị hàng hóa khi hộ kinh doanh bán ra thị trường. Đối với hộ kinh doanh cá thể thì thuế giá trị gia tăng được tính theo phương pháp thuế khoán. Đối với hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100.000.000 đồng sẽ được miễn thuế. Phần doanh thu vượt quá sẽ được tính với các mức thuế suất khoán doanh thu theo quy định của Thông tư 92/2015/TT-BTC.
 • Thuế thu nhập của hộ kinh doanh: Thuế thu nhập của hộ kinh doanh cá thể cũng được xác định bằng phương thức thuế khoán. Thuế thu nhập được tính bằng phần doanh thu vượt quá 100.000.000 nhân với mức thuế suất khoán doanh thu theo quy định của Thông tư 92/2015/TT-BTC.
 •  
 • Ngành nghề kinh doanh: Đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì Hộ kinh doanh cá thể phải đáp ứng được điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật thì mới có thể hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đó.

Ví dụ 1: Hộ kinh doanh Nguyễn Thị C kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống thì ngoài việc phải có Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh thì hộ kinh doanh cần phải xin thêm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ví dụ 2: Anh Nguyễn Văn M có kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán bar và karaoke thì bên cạnh Giấy chứng nhận kinh doanh anh M còn phải xin các loại giấy phép khác như An ninh trật tự, Giấy phép phòng cháy chữa cháyGiấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm,..

 

CÁCH ĐẶT TÊN CHO HỘ KINH DOANH KHI BÁN HÀNG TRÊN TIKI

Đặt tên hộ kinh doanh cá thể như thế nào?

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì Tên hộ kinh doanh cá thể phải được đáp ứng được những điều kiện và thành tố sau:

1. Hộ kinh doanh phải có tên gọi riêng. Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố sau đây:

 • Loại hình “Hộ kinh doanh”;
 • Tên riêng của hộ kinh doanh.

2. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.

3. Tên riêng của Hộ kinh doanh không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

4. Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh để tránh gây nhầm lẫn về loại hình kinh doanh, địa vụ pháp lý.

5. Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi huyện, quận.

Ví dụ tên hộ kinh doanh cá thể: "Hộ kinh doanh Nguyễn Văn A".

 

══════════════════════════════════

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,... theo các phương thức sau:

Email: Luathungbach@gmail.com/Luathungbach.hcm@gmail.com

Điện thoại: 097.111.5989 (Zalo)

Fanpage: https://www.facebook.com/LuatHungBach

Website: https://lhblaw.vn/ - https://luathungbach.vn/ - http://trungtamdichuc.com/

Luật Toàn Dân - Pháp luật dành cho mọi người dân!

Chia sẻ bài viết


facebook.png twitter.png google-plus.png

Tìm kiếm


Hotline: 0969 449 828

Dịch vụ nổi bật