DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CHO CỬA HÀNG QUẦN ÁO


Hiện nay nhu cầu kinh doanh quần áo, bán quần áo online, mở shop, mở cửa hàng bán quần áo, đăng ký bán hàng trên lazada, đăng ký shoppe, đăng ký bán quần áo trên tiki đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, việc kinh doanh quần áo theo tư cách cá nhân mà không đăng ký kinh doanh hiện nay là hành vi vi phạm pháp luật và có thể phải chịu các chế tài xử phạt. Chính vì vậy, bài viết này sẽ làm rõ làm sao để kinh doanh quần áo, mở cửa hàng quần áo một cách hợp pháp và hướng dẫn các bạn đăng ký kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh. 

 Bạn có thể tham khảo các kiến thức về đăng ký Hộ kinh doanh cá thể cho cửa hàng quần áo qua bài viết dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 1900 6194 - 0398.529.069 để được hỗ trợ Dịch vụ đăng ký Hộ kinh doanh nhanh chóng, trọn gói với chi phí thấp.

Tham khảo thêm dịch vụ:

>> Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói, chi phí thấp.

>> Dịch vụ xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

>> Dịch vụ xin Giấy phép phòng cháy, chữa cháy.

>> Dịch vụ đăng ký Hộ kinh doanh cá thể trọn gói, chuyên nghiệp

 

GIÁ DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CHO CỬA HÀNG QUẦN ÁO

 • Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho cửa hàng quần áo nhanh chóng, trọn gói với chi phí thấp chỉ từ 1.200.000 đồng.
 • Dịch vụ thay đổi Đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho cửa hàng quần áo nhanh, với chi phí trọn gói chỉ từ 700.000 đồng.
 • Dịch vụ tạm dừng, chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh cá thể chỉ từ 700.000 đồng.
 • Dịch vụ đăng ký mã số thuế, kê khai thuế cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp.

Câu hỏi: Thưa Luật sư! Hiện nay tôi đang có dự định mở cửa hàng kinh doanh quần áo mà chưa có kinh nghiệm. Tôi muốn thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh cho cửa hàng quần áo. Vậy xin hỏi Luật sư nếu hiện tôi đang kinh doanh  quần áo mà chưa  đăng ký thì có thể bị xử phạt như thế nào?

Trả lời: Chào bạn! Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Nghị định 124/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng thì trường hợp kinh doanh mà không đăng ký có thể bị xử phạt như sau:

"1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi tiếp tục hoạt động kinh doanh trong thời gian bị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

5. Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm quy định từ Khoản 1 đến Khoản 4 Điều này trong trường hợp kinh doanh ngành, nghề thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.”

Như vây, hành vi kinh doanh quần áo, mở cửa hàng quần áo hoặc bán quần áo trên các trang thương mại điện tử mà không đăng ký đều là những hành vi vi phạm pháp luật, có thể chịu một trong các mức chế tài sau:

- Xử phạt hành chính tối đa tới 20.000.000 VNĐ;

- Đình chỉ hoạt động  kinh doanh;

- Truy thu thuế TNCN;

BÁO GIÁ DỊCH VỤ TRỌN GÓI: 1900 6194 0398529069

Dịch vụ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể trọn gói, chi phí thấp

 

ƯU ĐIỂM KHI ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn mô hình Hộ kinh doanh cá thể để đăng ký hoạt động kinh doanh bởi mô hình này có các ưu điểm như sau:

 • Cơ cấu tổ chức và hoạt động đơn giản, gọn nhẹ, phù hợp với các cá nhân mới bắt đầu hoạt động kinh doanh ở quy mô nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình.
 • Điều kiện, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn so với Đăng ký doanh nghiệp.
 • Chủ hộ kinh doanh cá thể vẫn được góp vốn, mua cổ phần của các doanh nghiệp khác với tư cách cá nhân nếu có nhu cầu.
 • Vẫn đáp ứng quy định của pháp luật để hoạt động sản xuất, kinh doanh và xin các loại giấy phép cho hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ có điều kiện theo quy định của pháp luật.
 • Được áp dụng thuế khoán nên không phải kê khai thuế hằng tháng. Chế độ sổ sách chứng từ kế toán đơn giản.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG PHẢI ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Trả lời: Theo quy định tại Điều 66 Nghị định 78/2014/NĐ-CP thì:

“Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.”

Trước đây những trường hợp kinh doanh mà không phải thực hiện Thủ tục đăng ký kinh doanh cũng đã được nêu cụ thể tại Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP. Cụ thể:

Các cá nhân thực hiện những hoạt động kinh doanh dưới đây sẽ không phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh:

 • Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các th­ương nhân đ­ược phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;
 • Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, n­ước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc ng­ười bán lẻ;
 • Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Các hoạt động thương mại một cách độc lập, th­ường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.

Ví dụ: Bà Nguyễn Thị A bán hàng xôi ở vỉa hè, hàng ngày đi bán hàng rong dạo thì không cần phải đăng ký hộ kinh doanh. Nhưng cửa hàng bà Trần Thị M bán hàng xôi đắt  hàng  nên đã thuê cửa hàng  bán trên phố thì cần phải đăng ký hộ kinh doanh do có địa điểm kinh doanh cố định. Như vậy, xét trong trường hợp kinh doanh quần áo thì vẫn cần phải đăng ký hộ kinh doanh.

 

══════════════════════════════════

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,... theo các phương thức sau:

Email: Luathungbach@gmail.com/Luathungbach.hcm@gmail.com

Điện thoại: 097.111.5989 (Zalo)

Fanpage: https://www.facebook.com/LuatHungBach

Website: https://lhblaw.vn/ - https://luathungbach.vn/ - http://trungtamdichuc.com/

Luật Toàn Dân - Pháp luật dành cho mọi người dân!

Chia sẻ bài viết


facebook.png twitter.png google-plus.png

Tìm kiếm


Hotline: 0969 449 828

Dịch vụ nổi bật