DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ TẠI GIA LÂM, HÀ NỘI


Hiện nay có nhiều người muốn Đăng ký thành lập Hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm, Hà Nội nhưng không nắm được thủ tục thành lập và các vấn đề liên quan đến thuế, pháp lý của Hộ kinh doanh như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây và liên hệ Dịch vụ đăng ký Hộ kinh doanh nhanh chóng, trọn gói chỉ từ 1.200.000 VNĐ qua số điện thoại hỗ trợ 097.111.5989. 

Tham khảo thêm dịch vụ:

>> Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói, chi phí thấp.

>> Dịch vụ xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

>> Dịch vụ xin Giấy phép phòng cháy, chữa cháy.

 

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ TẠI GIA LÂM HÀ NỘI

 • Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội nhanh, trọn gói với chi phí thấp chỉ từ 1.200.000 đồng.
 • Dịch vụ thay đổi Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội nhanh, với chi phí trọn gói chỉ từ 700.000 đồng.
 • Dịch vụ tạm dừng, chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội chỉ từ 700.000 đồng.
 • Dịch vụ đăng ký mã số thuế, kê khai thuế cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp.

HỘ KINH DOANH CÁ THỂ LÀ GÌ?

Khái niệm Hộ kinh doanh cá thể: Theo quy định tại Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về Đăng ký doanh nghiệp thì Hộ kinh doanh là hình thức kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

 

ƯU ĐIỂM CỦA KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ TẠI GIA LÂM HÀ NỘI

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn mô hình Hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội để đăng ký hoạt động kinh doanh bởi mô hình này có các ưu điểm như sau:

 • Cơ cấu tổ chức và hoạt động đơn giản, gọn nhẹ, phù hợp với các cá nhân mới bắt đầu hoạt động kinh doanh ở quy mô nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình đặc biệt là với những người muốn kinh doanh ngành nghề thời trang.
 • Điều kiện, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn so với Đăng ký doanh nghiệp.
 • Chủ hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội vẫn được góp vốn, mua cổ phần của các doanh nghiệp khác với tư cách cá nhân nếu có nhu cầu.
 • Vẫn đáp ứng quy định của pháp luật để hoạt động sản xuất, kinh doanh và xin các loại giấy phép cho hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ có điều kiện theo quy định của pháp luật.
 • Được áp dụng thuế khoán nên không phải kê khai thuế hằng tháng. Chế độ sổ sách chứng từ kế toán đơn giản.

                   Dịch vụ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội trọn gói, chi phí thấp:

 097.111.5989

 

VÌ SAO PHẢI ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ TẠI GIA LÂM HÀ NỘI

* Về mặt pháp lý

Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 124/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng thì trường hợp kinh doanh mà không đăng ký có thể bị xử phạt như sau:

"1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi tiếp tục hoạt động kinh doanh trong thời gian bị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

5. Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm quy định từ Khoản 1 đến Khoản 4 Điều này trong trường hợp kinh doanh ngành, nghề thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.”

Như vây, hành vi kinh doanh quần áo, mở cửa hàng quần áo hoặc trên các trang thương mại điện tử mà không đăng ký đều là những hành vi vi phạm pháp luật, có thể chịu một trong các mức chế tài sau:

- Xử phạt hành chính tối đa tới 20.000.000 VNĐ;

- Đình chỉ hoạt động  kinh doanh;

- Truy thu thuế TNCN;

Do đó, nếu cá nhân hoặc nhóm cá nhân mở cửa hàng thì cần phải đăng ký thành lập Hộ kinh doanh để việc kinh doanh, buôn bán thỏa mãn các điều kiện hợp pháp theo quy định của pháp luật. Đồng thời, cũng tránh cho những người kinh doanh không phải chịu những chế tài phạt vi phạm không đáng có, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh buôn bán.

* Về mặt thực tiễn:

Hiện nay nhu cầu mua hàng online ngày càng tăng, việc kinh doanh buôn bán (đặc biệt là các mặt hàng thời trang) muốn thu hút được một lượng khách lớn, mở rộng thương hiệu cửa hàng thì các chủ shop thường liên kết với các trang bán hàng online như: Tiki; Shopee; Lazada; Sendo;.... nhằm phù hợp với thị yếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, một trong những điều kiện để có thể mở một gian hàng trên các trang web trên là cần phải đăng ký doanh nghiệp hoặc đăng ký thành lập Hộ kinh doanh. Với những cửa hàng quần áo có quy mô nhỏ thì chỉ cần thành lập Hộ kinh doanh là đủ (bởi sự đơn giản về mặt thủ tục và cách thức hoạt động). Vậy nên, việc đăng ký Hộ kinh doanh là thủ tục cần thiết để việc kinh doanh được hiệu quả, lâu dài.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ TẠI GIA LÂM HÀ NỘI

Để được đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội, theo quy định của Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì cá nhân, hộ gia đình cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Chủ hộ kinh doanh: Phải là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
 • Địa điểm để đăng ký hộ kinh doanh: Theo quy định tại Điều 72 Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì Hộ kinh doanh cần phải có địa điểm như sau:

Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký hộ kinh doanh. Địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch. Hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động được phép kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhưng phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh.

Đối với hộ kinh doanh thực hiện kinh doanh tại địa điểm cố định thì đăng ký tại địa điểm kinh doanh đó.

 • Ngành nghề kinh doanh: Đối với ngành nghề kinh doanh thời trang thì không có điều kiện kinh doanh riêng như những ngành nghề khác như: dịch vụ vụ ăn uống, quán bar,...

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ TẠI GIA LÂM HÀ NỘI

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm, Hà Nội gồm những giấy tờ gì?

Câu hỏi: Xin hỏi Luật sư hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh gồm những giấy tờ gì?

Trả lời: Để có thể thực hiện Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội thì bạn cần chuẩn bị 01 bộ Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh với các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập hộ kinh doanh .
 • Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân tự thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
 • Giấy tờ chứng minh địa điểm đăng ký hộ kinh doanh: là địa điểm mở cửa hàng bán quần áo.

Đặt tên hộ kinh doanh được quy định như thế nào?

Câu hỏi: Xin hỏi Luật sư, việc đặt tên hộ kinh doanh được quy định như thế nào?

Trả lời:  Theo quy định của pháp luật hiện nay thì Tên hộ kinh doanh phải được đáp ứng được những điều kiện và thành tố sau:

1. Hộ kinh doanh phải có tên gọi riêng. Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố sau đây:

 • Loại hình “Hộ kinh doanh”;
 • Tên riêng của hộ kinh doanh.

2. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.

3. Tên riêng của Hộ kinh doanh không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

4. Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh để tránh gây nhầm lẫn về loại hình kinh doanh, địa vụ pháp lý.

5. Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi huyện, quận.

Ví dụ tên hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội: "Hộ kinh doanh Nguyễn Văn A".

Mẫu đơn đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội cần phải có những nội dung gì?

Câu hỏi: Xin hỏi Luật sư, mẫu đơn đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội cần phải có những nội dung gì?

Trả lời:  Mẫu đơn đăng ký hộ kinh doanh hay còn gọi là Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh mới nhất hiện nay phải có những nội dung sau:

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có).
 • Ngành, nghề kinh doanh của hộ kinh doanh: thời trang
 • Số vốn kinh doanh.
 • Số lao động.
 • Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội ở đâu?

Câu hỏi:  Xin hỏi Luật sư, đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội ở đâu?

Trả lời: Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Phòng tài chính kế hoạch cấp huyện. Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cơ quan này có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội mất bao lâu?

Câu hỏi: Xin hỏi Luật sư, đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội mất bao lâu?

Trả lời: Theo quy định của pháp luật thì thời hạn đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội là 03 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận hồ sơ hợp lệ. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ phải là bộ hồ sở đầy đủ giấy tờ, tên hộ kinh doanh được đặt đúng quy định và đã nộp phí đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội.

Do vậy để Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội thì thực tế người dân thường phải mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục đăng ký.

 

Dịch vụ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội trọn gói, chi phí thấp:

097.111.5989

 

KÊ KHAI VÀ NỘP THUẾ ĐỐI VỚI HỘ KINH DOANH CÁ THỂ TẠI GIA LÂM HÀ NỘI

Hộ kinh doanh có phải đóng thuế, bảo hiểm xã hội không?

Câu hỏi: Chào Luật sư! Xin Luật sư cho biết hộ kinh doanh có phải đăng ký bảo hiểm xã hội và đóng thuế không? Nếu phải đóng thuế thì phải đóng những loại nào và mức thuế suất là bao nhiêu?

Trả lời:

Thứ nhất về Nghĩa vụ đóng bảo hiểm của hộ kinh doanh : Theo quy định của Luật lao động và Luật bảo hiểm xã hội thì chủ sử dụng lao động ký kết hợp đồng lao động với người lao động từ 1 tháng trở lên thì phải đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội. Do vậy Hộ kinh doanh nếu có sử dụng lao động như trên sẽ phải thực hiện nghĩa vụ đăng ký đóng bảo hiểm xã hội.

Thứ hai, về Nghĩa vụ đóng thuế của hộ kinh doanh : Theo quy định của pháp luật hiện nay thì Hộ kinh doanh phải đóng thuế với các loại sau:

 • Thuế môn bài của hộ kinh doanh: Thuế môn bài hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội phải nộp được tính dựa trên thu nhập hằng năm của hộ. Cụ thể với thu nhập dưới 100.000.000 đồng sẽ được miễn thuế; Từ 100.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng thuế môn bài phải nộp là 300.000 đồng; Thu nhập từ 300.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng thì thuế môn bài phải nộp là 500.000 đông; Thu nhập từ 500.000.000 đồng trở lên thì thuế môn bài hộ kinh doanh phải nộp là 1.000.000.000 đồng.
 • Thuế giá trị gia tăng của hộ kinh doanh: Đây là thuế gián thu được tính trên giá trị hàng hóa khi hộ kinh doanh bán ra thị trường. Đối với hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội thì thuế giá trị gia tăng được tính theo phương pháp thuế khoán. Đối với hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100.000.000 đồng sẽ được miễn thuế. Phần doanh thu vượt quá sẽ được tính với các mức thuế suất khoán doanh thu theo quy định của Thông tư 92/2015/TT-BTC.
 • Thuế thu nhập của hộ kinh doanh: Thuế thu nhập của hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội cũng được xác định bằng phương thức thuế khoán. Thuế thu nhập được tính bằng phần doanh thu vượt quá 100.000.000 nhân với mức thuế suất khoán doanh thu theo quy định của Thông tư 92/2015/TT-BTC.

                                   

Dịch vụ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội trọn gói, chi phí thấp:

 097.111.5989

 

Thủ tục đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh ?

Câu hỏi: Xin hỏi Luật sư! Thủ tục đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh ?

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội phải thực hiện thủ tục đăng ký mã số thuế. Hồ sơ đăng ký mã số thuế của hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội gồm các giấy tờ sau:

 • Tờ khai đăng ký thuế theo mẫu quy định;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội;
 • Bản sao giấy tờ nhân thân của chủ hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội như Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu;

Hồ sơ đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội được nộp tại Chi cục thuế nơi đặt địa điểm của hộ kinh doanh. Trong thời hạn 03 ngày kể từ thời điểm nhận được hồ sơ hợp lệ Chi cục thuế sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuế cho Hộ kinh doanh.

Hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội có phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp?

Câu hỏi: Anh Nguyễn Văn A chủ hộ kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội có thắc mắc Hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội của anh có phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp không?

Trả lời: Chào bạn! Hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội không phải là doanh nghiệp nên không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Tuy nhiên Hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội vẫn phải nộp thuế thu nhập cá nhân với mức thuế suất được khoán theo quy định của Thông tư 92/2015/TT-BTC đối với khoản doanh thu từ 100.000.000 đồng trở lên.

Hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội có được xuất hóa đơn đỏ không?

Câu hỏi: Xin hỏi Luật sư! Hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội có được xuất hóa đơn đỏ không?

Trả lời:

Hóa đơn thuế giá trị gia tăng được sử dụng cho các tổ chức khai và tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ.

Luật thuế giá trị gia tăng 2013 quy định phương pháp tính thuế khấu trừ không được áp dụng cho trường hợp hộ, cá nhân kinh doanh. Do vậy Hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội sẽ không được xuất hóa đơn đỏ.

Hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội có được xuất khẩu, nhập khẩu được không?

Câu hỏi: Xin hỏi Luật sư! Hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội có được xuất khẩu, nhập khẩu được không?

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 2 Thông tư 04/2014/TT-BTC thì quyền được xuất khẩu, nhập khẩu của hộ kinh doanh được thể hiện cụ thể như sau:

“Điều 2. Quyền kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu

1. Thương nhân không có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (dưới đây gọi tắt là thương nhân) bao gồm:

… b) Hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội được thành lập, đăng ký kinh doanh theo Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, được xuất khẩu, nhập khẩu, gia công, đại lý mua, bán hàng hóa theo quy định của pháp luật và trong phạm vi Nghị định số 187/2013/NĐ-CP không phụ thuộc vào ngành hàng, ngành nghề ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”

Như vậy đối Hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm Hà Nội có thể trực tiếp xuất khẩu, nhập khẩu các mặt hàng thời trang để kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

 

══════════════════════════════════

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,... theo các phương thức sau:

Email: Luathungbach@gmail.com/Luathungbach.hcm@gmail.com

Điện thoại: 097.111.5989 (Zalo)

Fanpage: https://www.facebook.com/LuatHungBach

Website: https://lhblaw.vn/ - https://luathungbach.vn/ - http://trungtamdichuc.com/

Luật Toàn Dân - Pháp luật dành cho mọi người dân!

Chia sẻ bài viết


facebook.png twitter.png google-plus.png

Tìm kiếm


Hotline: 0969 449 828

Dịch vụ nổi bật