Xin xóa án tích cho người bị kết án khi chưa đủ 18 tuổi


Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Năm 2015 con tôi cùng bạn bè xấu đi đánh người, khiến người ta bị thiệt mạng, khi phạm tội con tôi mới 17 tuổi. Cuối năm 2015, con tôi bị TAND huyện Tương Dương tuyên 04 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Do cải tạo tốt, con tôi đã được ra tù trước thời hạn là 06 tháng. Nay tôi muốn xin xóa án tích cho cháu thì có được không?

Trả lời:

Chào bạn, đối với câu hỏi về việc xin Xóa án tích cho người bị kết án khi chưa đủ 18 tuổi của bạn chúng tôi giải đáp như sau:

Khoản 2, Điều 107 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định: “Người từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi bị kết án về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng thì đương nhiên xóa án tích nếu trong thời hạn 03 năm tính từ khi chấp hành xong hình phạt chính hoặc từ khi hết thời hiệu thi hành bản án mà người đó không thực hiện hành vi phạm tội mới.”

Như vậy, đói với trường hợp của con bạn, để được xóa án tích thì phải chờ 03 năm (tính từ ngày chấp hành xong án phạt chính). Và trong 03 năm đó con bạn không phạm thêm tội nào thì mới được đương nhiên xóa án tích. Hiện tại, con bạn vẫn chưa đủ điều kiện để được xóa án tích.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi đối với câu hỏi xin xóa án tích cho người bị kết án khi chưa đủ 18 tuổi, mọi vướng mắc liên quan bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0971115989 (có Zalo) để được hỗ trợ tư vấn. 

 

══════════════════════════════════

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,... theo các phương thức sau:

Email: Luathungbach@gmail.com/Luathungbach.hcm@gmail.com

Điện thoại: 0971115989 (có Zalo) 

Fanpage: https://www.facebook.com/LuatHungBach

Website: https://lhblaw.vn/ - https://luathungbach.vn/ - http://trungtamdichuc.com/

Luật Toàn Dân - Pháp luật dành cho mọi người dân!

Chia sẻ bài viết


facebook.png twitter.png google-plus.png

Tìm kiếm


Hotline: 0969449828

Dịch vụ nổi bật